Tình Yêu Là Một Nỗi Buồn

Ai trong mỗi chúng ta, xuất phát từ bản năng cũng khát khao cháy bỏng một ngọn lửa, hồng rực nồng nàn một tình yêu ngọt ngào đượm như sô cô la của ngày lễ tình nhân. Nhưng yêu, được yêu và dám yêu thì đó lại là những khía cạnh mỗi khi nhắc đến khiến tim ai đó "nhột nhạt", khẽ nhói đau!


Bạn đã từng yêu ai đó chưa? Câu hỏi tưởng chừng đơn giản, dễ trả lời là thế. Có thể bạn chẳng cần vài giây để thốt nên ngay lập tức, nhưng có nhiều người thay vì đưa ra câu trả lời thì họ lại tìm mọi cách để "lảng tránh". Cũng đơn giản có thể hiểu được tại sao họ lại làm như vậy bởi lẽ trong tình yêu thì không ai giống ai mỗi người có một hoàn cảnh, sự lựa chọn và quyết định cho riêng bản thân mình.


Bản thân tôi, vẫn chưa yêu ai nhưng sự rung động và mách bảo của trái tim vẫn âm thầm nhắc nhở bản thân mình "tìm" một nửa, vì thế mỗi mùa lễ tình yêu đến bên trên chiếc gối đầu người bạn thân nhất không ai khác ngoài tựa sách:"Tình yêu là một nỗi buồn" của tác giả Vũ Lập Nhật được xuất bản vào năm 2012.


Người chưa yêu, đang yêu và đã yêu mỗi người sẽ có một cách cảm nhận khác nhau khi đọc xong cuốn sách này. Nhưng ý nghĩa bao trùm lên cả cuốn sách thì nó lại không giống như cái tên:"Tình Yêu là một nỗi buồn". Phải chăng yêu nhau là đau khổ là buồn đau..
Không....!

Tình yêu là sự cảm nhận sâu sắc từ hai trái tim, khi yêu nhau họ có thể làm tất cả cho nhau. Tình yêu là thiêng liêng, nhưng một khi được gắn kết bởi hai trái tim bị "tổn thương" thì lại càng thiêng liêng hơn...


Tình yêu đẹp là tình yêu vẫn trụ được dù có bao nhiêu khó khăn, bất hạnh đi chăng nữa....

Nhưng thực tế liệu có đang quá khác xa so với những gì chúng ta mơ mộng hay không! 

Từng dòng, từng ý trong cuốn sách dẫn dắt trái tim của chúng ta như nhập tâm vào nhân vật chính của cuốn sách vậy...

"Tình yêu là một nỗi buồn":  khắc họa một cách nhẹ nhàng sâu sắc câu chuyện tình buồn của Yier, một thiên tài âm nhạc "xấu xí". Người ta yêu những bản nhạc của ông đến say đắm nhưng lại ghét bỏ ông. Còn ông thì quay lại với cái thế giới phụ bạc đó và sống một mình trong sự cô đơn.

Yier hi vọng có ai đó có thể hiểu được những bản nhạc ông viết ra và cho ông tình yêu.
Lúc tưởng chừng như ông sẽ sống như vậy cho đến ngày cuối đời, không tình yêu, không ai thấu hiểu thì ông đã yêu say đắm Dehy - người con gái câm. Như một thiên thần, Dehy khiến con người ấy phải gỡ bỏ cái mặt nạ của mình xuống, cô yêu âm nhạc của ông và đặc biệt là yêu ông – điều mà ông không ngờ tới.

Nhưng rồi vì cái ích kỉ, sự yếu đuối và trái tim bất hạnh đầy hoài nghi của ông đã một lần hiểu nhầm Dehy. Khi ông gặp lại cô thì cống đã hiến tặng cả trái tim cho ông, cho âm nhạc của ông, và thiên thần đã ngủ say…


"Tình yêu là một nỗi buồn" được tác giả gửi gắm thông điệp vô cùng ý nghĩa đó là: "1 tình yêu trong thời hiện đại với cuộc sống càng đầy đủ bao nhiêu thì nỗi buồn trong tình yêu lại trở nên vĩ đại".  


Gửi những thông điệp này đến tất cả những trái tim đang thổn thức, đang rung động và đang đập loạn nhịp: Đừng bao giờ để tình yêu là một nỗi buồn vì có lẽ suốt cuộc đời, nỗi buồn ấy sẽ chẳng bao giờ phai, đừng để sự ích kỷ, cái tôi của cá nhân quá cao sẽ làm phai nhạt sự nồng nàn trong tình yêu.


Bên cạnh đó, tác giả cũng có cái nhìn xa về tình yêu ở thời hiện đại: Một Tình yêu đẹp và bền chặt đó là sự đón nhận, gìn giữ và trân trọng từ hai phía../
#joeblog
Nguồn: Bàng

0 nhận xét: