Mưa

Gửi một bạn thích Mưa.!

Cám ơn ông trời đã cho tôi quen biết bạn một cách tình cờ. Đến giờ thì tôi cũng không thể nhớ lí do nào làm cho chúng ta quen nhau, một người ở nam ,một đứa ở bắc. Nhưng khoảng cách có kể chi khi bạn luôn mang lại cho tôi niềm vui, những lời trò chuyện an ủi động viên mỗi tin nhắn sớm mai.Quen được bạn tôi thấy rất vui, những lúc nghĩ, chợt những cơn mưa xuất hiện lòng tôi lại nhớ đến bạn, người con gái tên Rain.

Nghĩ tới mưa, người ta thường có suy nghĩ nó ướt át, lạnh nhạt, nhưng không đối với tôi, mưa mang lại cho tôi nhiều cảm xúc, cũng như chính con người bạn vậy!

Mưa không chỉ nhận ra được bằng thị giác, mà còn bằng cả thính giác, xúc giác và khứu giác nữa.. Cũng như tiếp xúc với một con người không chỉ vì bề ngoài mà ta có thể đánh giá được vẻ đẹp tâm hồn ẩn bên trong!

Mưa đằm thắm, êm dịu, mưa đến làm cho ta cảm giác mát lạnh, sảng khoái trước cái nóng oi ả, Mỗi cơn mứa đến, tôi nghĩ  nó như một bản nhạc du dương, đang hát một bản tình ca sâu lắng truyền đạt một câu chyện vui buồn của cuộc sống vậy đó. Mưa đến ta dang rộng đôi tay đón những giọt mưa tinh khôi tý tách, xua tan những suy nghĩ , những chuyện buồn nhen nhói trong tim.

Mưa đến, ta cảm thấy mình lạnh hơn, cần một cái ôm, một bờ vai sưởi ấm tâm hồn, con tim lạnh giá, đóng băng tiết trời Đông lạnh giá.
Mưa làm cho ta nhớ về tuổi thơ, nghĩ tới kí ức của một thời tắm mưa, nô đùa vui chơi trước những làn nước tuôn xối xả. Những ý nghĩ chỉ có trẻ con mới nghĩ ra, một thời ngây ngô và đáng yêu.
Khi lớn lên, ta dần cảm nhận Mưa cũng lớn theo. Lúc biết yêu, Mưa làm ta gợi nhớ đến những lúc dạo phố cùng người ấy, những cơn mưa bất chợt đến, chiếc ô nhỏ xíu, những vành áo anh dành trọn để che cho em sợ em cảm lạnh, biết bao nhiêu chuyện tình có vui có buồn mà mưa đã chứng kiến, liệu có phải mưa đang khóc, khóc cho một mối tình dang dở, khóc cho sự đồng cảm với tâm hồn của ta.. Mưa chút xuống muốn chút hết bụi bặm trong ta đi để lòng lòng luôn thanh thản, khi vẫn con đường ấy, một mình em lạc lõng khi không có anh bên cạnh.

Có những lúc Mưa cũng vô tình! Biết bao mái nhà, gia đình phải chìm trong đau thương cũng chỉ vì sự giận hờn vô cớ, cuốn giông bão nổi cơn thinh nộ, Liệu đó là sự sai lầm của Mưa hay mưa đang trách nhẹ sự vô tình của của con người trước thiên nhiên.

Mưa đẹp! Nó đã đi vào không biết bao nhiêu những tác phẩm, tạo cảm hứng cho những cây nghệ sĩ gạo cội cũng như thế hệ trẻ. Mưa, mang một vẻ đẹp như một người con gái vậy đó, nhẹ nhàng lúc được yêu, đắm chìm trong những giọt mưa ngâu ngẫu hứng, lạnh giá chút nước trước sự chia ly, buồn tủi.

Mưa! Ngẫu hứng về Mưa, gửi tặng người con gái tên RAIN!
#joeblog
Nguồn: Bàng

2 nhận xét

  1. Cứ như một lá thư tỏ tình ấy nhỉ hihi

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Đối với tớ thì nó như một món quà cậu ạ :)

      Xóa